Những phương pháp giúp bạn có một giọng hát karaoke khỏe

Việc sở hữu một giọng hát hay sẽ không còn trở nên xa vời nữa, cảm thấy tự ti mỗi khi cầm mic hát karaoke cũng sẽ không còn nữa. Có rất nhiều cách, phương pháp để hát karaoke hay hơn nhưng để cải thiện giọng hát từ gốc, bạn cần tập lấy hơi để giúp giọng của bạn trở nên khỏe hơn. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn những cách để giúp bạn không những nắm vững phương pháp lấy hơi mà còn sở hữu một giọng hát thật khỏe.

Để có một giọng hát hay
Để có một giọng hát hay

Một số phương pháp để có được một giọng hát khỏe hơn

Tập lấy hơi

Việc lấy  hơi rất quan trọng, bên cạnh việc cung cấp dưỡng khí cho cơ thể mà còn góp phần quan trọng vào việc giúp giọng hát trở nên khỏe hơn. Những bước dưới đây sẽ giúp bạn có cách luyện lấy hơi chuẩn xác:

– Trước tiên bạn nên để khẩu hình hơi hé mở để lấy hơi không chỉ bằng mũi mà còn bằng miệng.

– Lấy hơi sâu vào tận đáy phổi bằng cách hạ cơ hoành xuống, làm cho bụng và sườn căng ra so với bình thường.

– Đồng thời trương lồng ngực mà vẫn căng bụng để hơi tiếp tục vào đầy cả phần trên của hai lá phổi.

– Thực hiện nén hơi trong giây lát.

– Thở ra một cách chậm rãi, từ từ bằng miệng, phân bổ làn hơi sao cho đều.

Tập xì hơi

-Trước tiên để khẩu hình mở theo âm “i” để lấy hơi như đã nói ở trên.

-Lấy hơi nhanh vào sâu tận đáy phổi (hạ cơ hoành, bụng hơi căng).

-Và trương lồng ngực sao cho hơi tiếp tục vào phần trên của cả hai lá phổi.

-Thực hiện nén hơi trong giây lát.

-Xì hơi ra từ từ nhẹ nhàng, giống như xì lốp xe, bằng cách đặt đầu lưỡi đụng giữa hai hàm răng khít. Khi bạn thấy đã gần hết hơi thì xì thật mạnh một cái cuối cùng bằng cách ép bụng để đẩy hơi ra thật mạnh.

Tập thổi bụi

Các bước chuẩn bị cũng giống như  tập xì : Sau khi nén hơi, thì môi chúm lại và cho hơi ra giống như ta thổi bụi trên bàn, khi thổi phải thật nhẹ nhàng và đều đặn. Bạn nên thổi trên 45 giây để càng hiệu quả

Một số phương pháp hít thở

Trong sinh hoạt bình thường, chúng ta đơn giản nghĩ rằng chỉ có 1 con đường để thở đó là hông qua phổi và lỗ mũi nhưng đó không hoàn toàn chính xác, theo các nhà nghiên cứu, con người có thể thở bằng 3 cách khác nhau, Mỗi cách thở đều sư dụng những hoạt động và sự kết hợp khác nhau đem đến những tác dụng trong việc ca hát khác nhau.

Kiểu thở bằng ngực

Khi thở bằng ngực phổi bị căng rộng để chứa không khí, nhưng khả năng nở rộng của xương sườn không thể đáp ứng khả năng nở rộng của phổi, do đó phổi bị chèn ép lại gây cảm giác đau nhẹ.chỉ có phần ngực trên hoạt động tích cực. Vì vậ,  hơi vào ít không được nhiều, vì thế những bạn nào thường xuyên thở bằng ngực có thể tập và hát karaoke  những bài hát  với giai điệu nhẹ nhàng, không có cao trào kết hợp với câu nhạc ngắn.

Thở bằng ngực xuất hiện khi ta vận động mạnh
Thở bằng ngực xuất hiện khi ta vận động mạnh

Kiểu thở bụng kết hợp với ngực

Đây là cách lấy hơi trong phần lớn các hoạt động của chúng ta.  Lấy hơi bằng bụng và ngực , cơ thể bạn sẽ ở trạng thái lưng chừng và khi đó cả phần bụng và ngực đều sẽ phồng nhẹ lên một chút, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và có thê vô tình không nhận ra, bởi đây là cách lấy hơi trong phần lớn thời gian hoạt động của chúng ta

Khi lấy hơi theo cách này thì làn hơi sẽ  vào sâu tận đáy phổi, vừa lan toả ra đều khắp hai bên trái và phải, hơn nữa lượng hơi hít vào  cũng đạt được tối đa. Khi lấy hơi theo cách này sẽ giúp phần cơ và xương sườn bớt căng hơn vì không phải chịu áp lực giãn nở của phổi. Cách lấy hơi này sẽ giúp chúng ta có đủ hơi và lực khi hát những bài hát có cao trào, mang hơi thở hào hùng,….

Kiểu thở bằng bụng

Đây được cho là cách thở phổ biến với những ca sỹ chuyên nghiệp . Khi được học thanh nhạc hay học lấy hơi lúc ban đầu, người học thường được khuyên nên thở bằng bụng để có một làn hơi thật khỏe, sâu và thông qua sự lợi dụng  lực đẩy của cơ hoành trong quá trình đẩy hơi ra giúp hơi thở ổn định chắc chắn. Với cách lấy hơi này còn rất có lợi cho sức khỏe của con người. Do vậy, bạn hãy tập luyện thương xuyên cách lấy hơi này để khắc phục tình trạng giọng yếu hoặc hay hụt hơi khi hát karaoke .

Thở bằng bụng được khuyến khích trong ca hát
Thở bằng bụng được khuyến khích trong ca hát

Tập lấy hơi là bước đầu quan trọng để giúp bạn có được một giọng hát karaoke tuyệt vời. Tuy nhiên, đừng lười biếng mà hãy tập luyện thường xuyên để cơ thể của bạn trở nên thành thạo, khi đó việc hát karaoke hay sẽ không còn là điều gì khó khăn nữa.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here